Tag: சுத்தாத்வைத_சைவசித்தாந்தம்

  • Śivapuṇyam – Cariyai Nēri : The Path of Cariyai and the Merit of Shiva

    Śivapuṇyam – Cariyai Nēri : The Path of Cariyai and the Merit of Shiva


    TaHiEnFrEs

    எல்லாப் பாபங்களும் ஶிவபுண்யத்தால் தீரும், ஶிவ புண்யமல்லாது மோக்ஷமடைதற்கு பிறிதொன்றில்லை என ஸ்காந்த புராணத்தில் காணப்படுகிறது.

    அந்த ஶிவபுண்யம் சரியை, க்ரியை, யோகம், ஜ்ஞானம் என்னும் நான்கினால் ஆகும்.

    சிவாலயங்களில் மிருதுவாக உள்ள திருவலகினாலே திருவலகிடுக என்றும் மேலும் கீழும் தள்ளப்பட்ட புதியதும், கிருமிகள் இல்லாததுமான கோமயத்தை வடிகட்டின தண்ணீரில்
    கலந்து திருமெழுக்கிடுக எனவும்,தன்னுடைய சொந்த நந்தவனத்திலுண்டான புஷ்பங்களால் பூமாலைகள் புனைந்தும், துதி பாடல்களால் தோத்தரித்தலும் சரியை
    என்ற தாஸமார்கமாகும் என்று ஶிவாகமங்களில் அருளப்பட்டுள்ளது.

    இதனை திருநாவுக்கரசர் பெருமானும்

    “நிலைபெறுமா றெண்ணுதியேல் நெஞ்சே நீவா
    நித்தலுமெம் பிரானுடைய கோயில் புக்குப்
    புலர்வதன்முன் அலகிட்டு மெழுக்கு மிட்டுப்
    பூமாலை புனைந்தேத்திப் புகழ்ந்து பாடித்
    தலையாரக் கும்பிட்டுக் கூத்து மாடிச்
    சங்கரா சயபோற்றி போற்றி யென்றும்
    அலைபுனல்சேர் செஞ்சடையெம் ஆதீ யென்றும்
    ஆரூரா என்றென்றே அலறா நில்லே”

    என்று அருளிச் செய்துள்ளார்.

    பிள்ளையார்பட்டி சிவநெறிக் கழகத்தினர் வெளியிட்ட ‘சிவநெறிக் கட்டுரைகள்’ என்னும் நூலில் இருந்து…

    இந்நூல் ஶைவாகம சூடாமணி திருவாடானை ஶிவஸ்ரீ ஐயாமணி ஶிவம் அவர்களின் கட்டுரைத் தொகுப்பு அடங்கியது.


    English IAST Transliteration

    ellāp pāpaṅkaḷum śivapuṇyattāl tīrum, śiva puṇyamallātu mōkṣamaṭaitaṟku piṟitoṉṟillai eṉa skānda purāṇattilkāṇappaṭukiṟatu.

    anta śivapuṇyam cariyai, kriyai, yōkam, jñāṉam eṉṉum nāṉkiṉāl ākum.

    śivālayāṅkaḷil mṛutuvāka uḷḷa tiruvalakiṉālē tiruvalakiṭuka eṉṟum mēlum kīḻum taḷḷappaṭṭa putiyatum, kirumikaḷillātatumāṉa kōmayattai vaṭikaṭṭiṉa taṇṇīril kalantu tirumeḻukkiṭuka eṉavum, taṉṉuṭaiya conta nantavaṉattiluṇṭāṉa puṣpaṅkaḷāl pūmālaikaḷ puṉaintum, tuti pāṭalkaḷāl tōttarittalum cariyai eṉṟa tāsamārkkamākum eṉṟu śivākamaṅkaḷilaruḷappaṭṭuḷḷatu.

    itaṉai tirunāvukkarasar perumāṉum

    “nilaipēṟumā ṟēṇṇutiyēl neñjē nīvā 
    nittalumeum pirāṉuṭaiya kōyil pukkup 
    pularvataṉmuṉ alakiṭṭu meḻukku miṭṭup
    pūmālai puṉaintēttip pukaḻntu pāṭit 
    talaiyārak kumpiṭṭuk kūttu māṭic 
    saṅkarā jaya-pōṭṭri pōṭṭri yeṉṭrum 
    alaipunal-sēr señcaṭaiyem ātī yeṉṭrum 
    ārūrā eṉṭrēṉṭrē alaṟā nillē”

    eṉṟu aruḷic ceytuḷḷār.

    piḷḷaiyārpaṭṭi śivaṉeṟik kaḻakattiṉar veḷiyiṭṭa ‘śivaṉeṟik kaṭṭuraikaḷ’ eṉṉum nūlil iruntu…

    innūl śaivākama cūṭāmaṇi tiruvāṭāṉai śivaśrī aiyyāmaṇi śivam avarkaḷiṉ kaṭṭuraittokuppu aṭaṅkiyatu.

    शीर्षक: शिवपुण्य और चर्यै का मार्ग

    स्कन्द पुराण (एक पवित्र शैव ग्रन्थ) में यह देखा गया है कि सभी पाप शिवपुण्य (भगवान शिव की सेवा से अर्जित आध्यात्मिक पुण्य) से मिट जाते हैं, और शिवपुण्य के बिना मोक्ष (जन्म और मृत्यु के चक्र से मुक्ति) प्राप्त करने का कोई अन्य साधन नहीं है।

    वह शिवपुण्य चार मार्गों: चर्यै (काया द्वारा की जाने वाली बाहरी सेवा), क्रियै (शास्त्रसम्मत अनुष्ठान और पूजा), योगम (आंतरिक ध्यान और एकाग्रता) और ज्ञानम (सर्वोच्च आध्यात्मिक बोध) द्वारा प्राप्त होता है।

    शिवागमों (शिव द्वारा उपदिष्ट पवित्र शास्त्र) में यह उपदेश दिया गया है कि शिवालयों (शिव के मंदिरों) में कोमल झाड़ू से बुहारना, ताजे और कीटाणु रहित गोमय (पवित्र गाय का गोबर) को छानकर पानी में मिलाकर शुद्धता से लीपना, अपने स्वयं के नन्दनवन के पुष्पों से मालाएँ बनाना और स्तुति गीतों से प्रभु की महिमा करना ही चर्यै नामक दासमार्ग (सेवक के रूप में भक्ति का मार्ग) है।

    इसी को तिरुनावुक्करसर पेरुमान (प्रसिद्ध शैव संत अप्पर) ने भी इस प्रकार अनुग्रहित किया है:

    “हे मन! यदि तुम मुक्ति चाहते हो, तो मेरे साथ आओ। प्रतिदिन प्रभु के मंदिर में प्रवेश करो, भोर होने से पहले झाड़ू लगाओ, पवित्र जल से लीपो, फूलों की मालाएँ गूँथो, उनकी स्तुति करो, नृत्य करो और पुकारो—हे शंकर! हे जटाधारी! हे तिरुवारुर के स्वामी!”

    संदर्भगत अनुवाद

    पिल्लयारपट्टी शिवनेरि कऻगम (शैव मार्ग को बढ़ावा देने वाली संस्था) द्वारा प्रकाशित ‘शिवनेरि कट्टुरैगळ’ (शैव सिद्धांतों पर लेख) नामक पुस्तक से…

    यह पुस्तक शैवागम चूडामणि (शैव आगमों के विशेषज्ञ की उपाधि) तिरुवादानै शिवश्री अय्यामणि शिवम के लेखों का संग्रह है।।


    शीर्षक: संदर्भगत अर्थ: सेवा का सार

    मन को आह्वान

    “हे हृदय! यदि तुम उस मार्ग को खोज रहे हो जिससे स्थायित्व (मुक्ति) प्राप्त हो, तो मेरे साथ यहाँ आओ।” संत अपने स्वयं के मन को संबोधित करते हैं, यह स्वीकार करते हुए कि मानव स्वभाव चंचल है। आत्मा को स्थिर करने के लिए, उसे अविनाशी की सेवा में बांधना आवश्यक है।

    सेवक का अनुशासन (दासमार्ग)

    “प्रतिदिन हमारे प्रभु के मंदिर में प्रवेश करो। भोर होने से पहले, विनम्र कार्य करो: फर्श पर झाड़ू लगाओ और उन्हें पवित्र गोमय (गाय के गोबर के पानी) से लीपो।” सच्ची आध्यात्मिकता विनम्रता से शुरू होती है। मंदिर में छोटे कार्य करना—जैसे बुहारना और सफाई करना—केवल श्रम नहीं है; यह “शरीर का योग” है जो सूर्य उगने से पहले अहंकार को शुद्ध करता है।

    सौंदर्य और ध्वनि के माध्यम से भक्ति

    “उन्हें सजाने के लिए ताजे फूलों की मालाएँ गूँथो; उनके गुणों का गान करो और भजनों के माध्यम से उनकी स्तुति करो।” सेवा के बाद पूजा आती है। फूलों को तैयार करने और गाने के माध्यम से इंद्रियों को शामिल करना बुद्धि को पूरी तरह से दिव्य पर केंद्रित करता है।

    पूर्ण समर्पण और परमानंद

    “इस प्रकार दंडवत करो कि तुम्हारा सिर जमीन को छुए; आनंद में नृत्य करो। पुकारो: ‘शंकर की जय! उनकी जटाओं में लहरों वाली नदी धारण करने वाले आदि देव की जय! हे तिरुवारुर के स्वामी!’” यह कविता पूर्ण शारीरिक और भावनात्मक विसर्जन का वर्णन करती है। झुकना बुद्धि के समर्पण का प्रतीक है, जबकि नृत्य आत्मा के उत्सव का प्रतीक है। भगवान के नाम का निरंतर जप यह सुनिश्चित करता है कि मन कभी भी सांसारिक चिंताओं की ओर न भटके।


    शीर्षक: मार्ग का सारांश

    इस कविता का सार यह है कि मोक्ष (जन्म-मृत्यु के चक्र से मुक्ति) केवल जटिल दर्शन से नहीं, बल्कि शरीर के परिश्रम और हृदय के प्रेम से प्राप्त होता है। मंदिर की शारीरिक सफाई करके, व्यक्ति अपने हृदय को शुद्ध करता है; और गाकर व नृत्य करके, वह अपने भीतर दिव्य उपस्थिति को आमंत्रित करता है। यह चर्यै (काया द्वारा की जाने वाली बाहरी सेवा) का वह मार्ग है जो अहंकार को नष्ट कर आत्मा को शिवपुण्य (शिव की सेवा से प्राप्त आध्यात्मिक लाभ) से भर देता है।

    Śivapuṇyam and the Path of Cariyai

    It is observed in the Skānda Purāṇa (a sacred Shaiva scripture) that all sins are dissolved through Śivapuṇyam (spiritual merit earned through service to Shiva), and there is no other way to attain Mōkṣa (liberation from the cycle of rebirth) besides Śivapuṇyam.

    That Śivapuṇyam is attained through the four-fold path of Cariyai (physical service to the temple), Kriyai (ritualistic worship), Yōgam (meditative practices), and Jñāṉam (supreme spiritual wisdom).

    The Śivāgamas (divine Shaiva scriptures) decree that Cariyai, known as Dāsamārgga (the path of the servant), consists of sweeping the Śivālayas (temples of Shiva) with soft brooms, smearing the floors with fresh, pest-free Gōmayam(sacred cow dung) mixed in filtered water, weaving garlands from flowers grown in one’s own garden, and praising the Lord through hymns of devotion.

    Saint Thirunavukkarasar Perumāṉ (one of the four great Shaiva saints) has also graced us with this teaching:

    “O Heart! If you seek to be established in the eternal, come with me. Daily enter the temple of our Lord before dawn, sweep and scrub the floor, weave flower garlands, sing His praises, bow your head, dance in ecstasy, and cry out—Hail Saṅkarā (the Bestower of Auspiciousness)! Hail the Ancient One of the matted locks! O Lord of Ārūr (the sacred site Tiruvarur)!”

    Contextual Translation

    From the book ‘Śivaṉeṟi Kaṭṭuraikaḷ’ (Essays on the Shaiva Way) published by the Piḷḷaiyārpaṭṭi Śivaṉeṟi Kaḻakam(Association for Shaiva Ethics)…

    This book is a collection of essays by Śaivāgama Cūḍāmaṇi (a title for a jewel-like expert in Shaiva Agamas) Tiruvāṭāṇai Śivaśrī Aiyyāmaṇi Śivam.


    Contextual Meaning: The Essence of Service

    The Call to the Mind

    “O Heart! If you seek the way to attain a state of permanence (liberation), come here with me.” The Saint addresses his own mind, acknowledging that human nature is fickle. To stabilize the soul, one must anchor it in the service of the Eternal.

    The Discipline of the Servant (Dāsamārgga)

    “Enter the temple of our Lord daily. Before the dawn breaks, perform the humble tasks: sweep the floors and scrub them with sacred cow-dung water.” True spirituality begins with humility. Performing menial tasks in the temple—sweeping (Alakiṭṭu) and cleaning (Meḻukku)—is not mere labor; it is a “yoga of the body” that cleanses the ego before the sun rises.

    Devotion through Beauty and Sound

    “Weave garlands of fresh flowers to adorn Him; sing His glories and praise Him with hymns.” Service is followed by worship. Engaging the senses by preparing flowers (Pūmālai) and the voice by singing (Pāṭi) focuses the intellect entirely on the Divine.

    Total Surrender and Ecstasy

    “Prostrate so your head touches the ground; dance in joyful abandon. Cry out: ‘Victory to Saṅkarā! Praise be to the Ancient One with the wavy river in His red matted locks! O Lord of Ārūr!’” The climax of the verse describes total physical and emotional immersion. Kumpiṭṭu (bowing) signifies the surrender of the head/intellect, while Kūttu (dancing) signifies the celebration of the soul. The constant chanting of the Lord’s name (Alaṟā nillē) ensures that the mind never wanders back to worldly anxieties.


    Summary of the Path

    The essence of this poem is that Mōkṣa is not found in complex philosophy alone, but in the sweat of the brow and the love in the heart. By physically cleaning the temple, one cleanses the heart; by singing and dancing, one invites the Divine Presence to dwell within.

    Le Śivapuṇyam et la voie du Cariyai

    Il est mentionné dans le Skānda Purāṇa (une écriture sacrée Shaiva) que tous les péchés sont effacés par le Śivapuṇyam(mérite spirituel acquis par le service à Shiva), et qu’en dehors du Śivapuṇyam, il n’existe aucun autre moyen d’atteindre le Mōkṣa (la libération spirituelle).

    Ce Śivapuṇyam s’acquiert par les quatre voies suivantes : Cariyai (service physique au temple), Kriyai (culte rituel), Yōgam (pratique méditative) et Jñāṉam (sagesse spirituelle suprême).

    Les Śivāgamas (écritures révélées par Shiva) enseignent que la voie du Cariyai, appelée Dāsamārgga (la voie du serviteur), consiste à balayer les Śivālayas (temples de Shiva) avec des balais souples, à enduire le sol de Gōmayam(bouse de vache sacrée) frais et pur mélangé à de l’eau filtrée, à tresser des guirlandes de fleurs provenant de son propre jardin et à glorifier le Seigneur par des hymnes de louange.

    Le saint Thirunavukkarasar Perumāṉ (le saint Appar) a également exprimé cela ainsi :

    “Ô Cœur ! Si tu penses à l’éternité, viens. Entre chaque jour dans le temple de notre Seigneur avant l’aube, balaie et nettoie, tresse des guirlandes de fleurs, chante Ses louanges, prosterne-toi, danse et crie : Gloire à Saṅkarā (Celui qui apporte le bonheur) ! Gloire à l’Ancien aux cheveux tressés ! Ô Seigneur d’Ārūr (lieu saint de Tiruvarur) !”

    Traduction contextuelle

    Extrait du livre ‘Śivaṉeṟi Kaṭṭuraikaḷ’ (Essais sur la voie Shaiva) publié par le Piḷḷaiyārpaṭṭi Śivaṉeṟi Kaḻakam (Cercle d’éthique Shaiva)…

    Ce livre contient une collection d’essais de Śaivāgama Cūḍāmaṇi (titre désignant un expert des Agamas) Tiruvāṭāṇai Śivaśrī Aiyyāmaṇi Śivam.


    Signification contextuelle : L’essence du service

    L’appel au cœur

    “Ô Cœur ! Si tu cherches le moyen d’atteindre un état de permanence (Mōkṣa), viens ici avec moi.” Le Saint s’adresse à son propre esprit, reconnaissant que la nature humaine est instable. Pour stabiliser l’âme, il faut l’ancrer dans le service de l’Éternel.

    La discipline du serviteur (Dāsamārgga)

    “Entre chaque jour dans le temple de notre Seigneur. Avant que l’aube ne se lève, accomplis les tâches humbles : balaie les sols et frotte-les avec de l’eau sacrée de Gōmayam.” La vraie spiritualité commence par l’humilité. Accomplir des tâches subalternes dans le temple — balayer et nettoyer — n’est pas un simple travail ; c’est un « yoga du corps » qui purifie l’ego avant le lever du soleil.

    La dévotion par la beauté et le son

    “Tresse des guirlandes de fleurs fraîches pour L’orner ; chante Ses gloires et loue-Le par des hymnes.” Le service est suivi de l’adoration. Engager les sens en préparant les fleurs et la voix en chantant concentre entièrement l’intellect sur le Divin.

    L’abandon total et l’extase

    “Prosterne-toi de manière à ce que ta tête touche le sol ; danse avec une joie débordante. Crie : ‘Victoire à Saṅkarā ! Loué soit l’Ancien avec la rivière ondulante dans Ses cheveux roux tressés ! Ô Seigneur d’Ārūr !’”Ce verset décrit une immersion physique et émotionnelle totale. Se prosterner signifie l’abandon de l’intellect, tandis que la danse signifie la célébration de l’âme. Le chant constant du nom du Seigneur garantit que l’esprit ne retourne jamais aux angoisses mondaines.


    Résumé de la Voie

    L’essence de ce poème est que le Mōkṣa (la libération du cycle des renaissances) ne se trouve pas uniquement dans la philosophie complexe, mais dans la sueur du front et l’amour du cœur. En nettoyant physiquement le temple, on purifie son propre cœur ; en chantant et en dansant, on invite la Présence Divine à demeurer en soi. C’est le chemin du Cariyai(service physique dévot) qui transforme le labeur manuel en un moyen d’atteindre le Śivapuṇyam (mérite spirituel de Shiva).

    El Śivapuṇyam y el sendero de Cariyai

    Se observa en el Skānda Purāṇa (una escritura sagrada de Shaiva) que todos los pecados se disuelven mediante el Śivapuṇyam (mérito espiritual ganado por el servicio a Shiva), y que no hay otro camino para alcanzar el Mōkṣa(liberación del ciclo de nacimientos) fuera del Śivapuṇyam.

    Ese Śivapuṇyam se obtiene a través de los cuatro senderos: Cariyai (servicio físico al templo), Kriyai (adoración ritual), Yōgam (concentración meditativa) y Jñāṉam (conocimiento espiritual supremo).

    Los Śivāgamas (escrituras sagradas de Shiva) decretan que el Cariyai, conocido como Dāsamārgga (el camino del servidor), consiste en barrer los Śivālayas (templos de Shiva) con escobas suaves, limpiar los suelos con Gōmayam(estiércol de vaca sagrado) fresco y puro mezclado en agua filtrada, tejer guirnaldas con flores del propio jardín y alabar al Señor con himnos de devoción.

    El santo Thirunavukkarasar Perumāṉ (el venerado sabio Appar) también nos bendijo con esta enseñanza:

    “¡Oh Corazón! Si buscas la permanencia eterna, ven. Entra diariamente al templo de nuestro Señor antes del amanecer, barre y limpia el suelo, teje guirnaldas de flores, canta Sus alabanzas, inclina tu cabeza, danza y clama: ¡Gloria a Saṅkarā (el dador de dicha)! ¡Gloria al Antiguo de cabellos enredados! ¡Oh Señor de Ārūr (la ciudad sagrada de Tiruvarur)!”

    Traducción contextual

    Del libro ‘Śivaṉeṟi Kaṭṭuraikaḷ’ (Ensayos sobre el camino de Shiva) publicado por la Piḷḷaiyārpaṭṭi Śivaṉeṟi Kaḻakam(Asociación del sendero de Shiva)…

    Este libro es una colección de ensayos de Śaivāgama Cūḍāmaṇi (título para un experto en los Agamas de Shaiva) Tiruvāṭāṇai Śivaśrī Aiyyāmaṇi Śivam.


    Significado contextual: La esencia del servicio

    El llamado al corazón

    “¡Oh Corazón! Si buscas el camino para alcanzar un estado de permanencia (Mōkṣa), ven aquí conmigo”.El Santo se dirige a su propia mente, reconociendo que la naturaleza humana es voluble. Para estabilizar el alma, uno debe anclarla en el servicio de lo Eterno.

    La disciplina del servidor (Dāsamārgga)

    “Entra diariamente al templo de nuestro Señor. Antes de que raye el alba, realiza las tareas humildes: barre los suelos y límpialos con agua sagrada de Gōmayam“. La verdadera espiritualidad comienza con la humildad. Realizar tareas sencillas en el templo — barrer y limpiar — no es mero trabajo; es un “yoga del cuerpo” que limpia el ego antes de que salga el sol.

    Devoción a través de la belleza y el sonido

    “Teje guirnaldas de flores frescas para adornarlo; canta Sus glorias y alábalo con himnos”. Al servicio le sigue la adoración. Involucrar los sentidos preparando las flores y la voz cantando enfoca el intelecto enteramente en lo Divino.

    Entrega total y éxtasis

    “Póstrate de modo que tu cabeza toque el suelo; danza con alegría desbordante. Clama: ‘¡Victoria a Saṅkarā! ¡Alabado sea el Antiguo con el río ondulante en Sus cabellos enredados! ¡Oh Señor de Ārūr!’”.Este verso describe una inmersión física y emocional total. Postrarse significa la entrega del intelecto, mientras que la danza significa la celebración del alma. El canto constante del nombre del Señor asegura que la mente nunca regrese a las ansiedades mundanas.


    Resumen del Sendero

    La esencia de este poema es que el Mōkṣa (la liberación del ciclo de reencarnaciones) no se encuentra solo en la filosofía compleja, sino en el sudor de la frente y el amor del corazón. Al limpiar físicamente el templo, uno purifica su propio corazón; al cantar y bailar, uno invita a la Presencia Divina a habitar en su interior. Este es el camino de Cariyai (servicio físico devocional) que convierte el trabajo manual en un medio para alcanzar el Śivapuṇyam (mérito espiritual de Shiva).

  • Śivaneri Māṇbu – The Excellence of the Saiva Path

    Śivaneri Māṇbu – The Excellence of the Saiva Path


    TaHiEnFrEs

    சிவநெறி மாண்பு

    இலங்கை அரசினர் பல்கலைக்கழகத்து இந்து மாணவர்களும் யாழ்ப்பாணத்து உபாத்தியார் கல்லூரி மாணவர்களும் பிறருங் கூடிய இந்துமாணவரியக்கத்து 3-ம் ஆண்டு வெளியூர் கூட்டங்களிற் கடைநாளாகிய 1929 டிசம்பர் 26-ம் நாள் அநுராதபுரி “சிற்றம்பல” மண்டபத்தில் பல்கலைக் கழகக் கணிதப்பெரும் போதக ஆசிரியர் சைவத்திரு C. சுந்தரலிங்கம் M. A., B. Sc., அவர்கள் அவைத் தலைமையில் யாழ்ப்பாணத்து பட்டூர் நியாயவாதி சித்தாந்தச் செம்மல், பண்டிதர் க. சிதம்பரநாதனார் அவர்களால் நிகழ்த்தப்பெற்ற சொற்பொழிவில் இருந்து ஒரு பகுதி.

    சைவசமயமே சமயம் சமயாதீதப் பழம் பொருளைக், கைவந்திடவே மன்றுள் வெளி காட்டுமிந்தக் கருத்தை விட்டுப், பொய் வந்துழலும் சமயநெறி புகுத வேண்டா முத்திதரும், தெய்வசபையைக் காண்பதற்குச் சேரவாரும் செகத்தீரே.

    உலகத்தீரே! சமயங்களுட் சைவசமயமே சிறந்தது. சமயங்களுக்குமெட்டாத பழவுண்மையை அண்மையிற் றெளிவாகக் காட்ட அறிவு வெளியாம் அம்பலமேயிருக்கின்றது. அவ் வெளியின் உண்மை உட்பொருளை உணராது (உண்மையென ஏகதேசத்துப் பொருள்களைக் காண்பித்து நிறைவின்மையாற்) பொய்யே நிறுத்தும் பிறசமய வழிகளில் ஒழுகாதீர். இருள் மருள் நீக்கி இறவாப்பேரின்பம் தருளும் திருக்கூட்டப் பொலிவிற் சேர்ந்து இறையருளை நுகர்ந்து நிலைத்தற்கு வம்மின்! வம்மின்!!

    இஃது தாயுமானார் திருவாக்கு. என்னை? எந்நெறியாளருந் தம் நெறியே மெய் நெறியென்பதொரு தலையாக! இக்கூற்றும் அத்தகைத்தாகவொக்கும் என்னில், அன்று; சிவநெறி பல்வேறு காரணங்களாலும் தலைமை நிலையுடையது என்னுமுண்மையை உலகினர் அறிவாராய்ச்சிக்கு வரையறை காட்டாது ஏற்ப எடுத்து விளக்கிக்காட்டுவதே இச்சொற்பொழிவாம் என்க.

    உலகிலுள்ள மக்கட்கெல்லாம் இன்பம் துன்பம் என்ற இருவகை யுணர்ச்சியுமியல்பிலே யிருத்தலானும் துன்பம் வெறுக்கப்பட இன்பமே விழையப்படுதலானும் அவ்வின்பமுமே ஈண்டுச்சின்னாணிலையாய சிற்றின்பமாகக் காணப்படுதலானும், என்று மழியா நிலைபேறான பேரின்பத்தை யடைவதே பிறவிப்பெரும்பயனென அறிவுதலைப்பட்டோர்க்குத் தோன்றுதலானும், அவைதாம் சமயங்களெனவும்படும்.

    அச்சமயங்களாம், பல்வேறு நாட்டினர்க்கும் பல்வேறு பழக்க வழக்கமுடையோர்க்குமேற்பப் பல்வேறு வகையா நிலவுவனவாம். இக்காலத்து உலகிற்பெரிதும் வழங்கும் சமயங்களிந்துமதம், பௌத்தமதம், கிறிஸ்துவமதம், மகம்மதியமதம், யூதமதம், செறோஸ்ரிய மதம் முதலியவாம். இவற்றுள் இந்துமதமென்பது பொதுவில் நான்மறைகளாகும் வேதங்களை முதனுலாகக்கொண்டு கிளைத்தெழுந்த அறிவு ஆராய்ச்சிகளானுற்ற சைவம், வைஷ்ணவம், வாமம், வேதாந்தம் முதலிய பல சமயங்களையும் தன்னகத்துக் கொண்டுள்ளது. பௌத்த மதத்தையுமே ; அதன் தலைவர் இந்துவாயிருந்திறந்தமையின் இந்துமதத்தின் கிளையேயெனக் கூறுவாருமுளர். மகாத்மா காந்தியடிகளும் இலங்கையில் பௌத்தருக்கு இவ்வாறு கூறிப்போந்தது காண்க. அஃதெவ்வாறாயினுமாகுக. ஏனைய மதங்கள்யாவும் தத்தம் தலைவராகிய ஒவ்வோர் பெரியோர் வாயிலானிறுவப் பெற்று அவர்களது பேரானும் குறிப்பிட்ட உருவமூர்த்திகள் பேரானும் வழங்கிவருவனவாக சிவநெறியொன்றே சிவத்தையடையும் மதமென நின்று ஓர் மானுடனாலும் கற்பித்து நிலைநிறுத்தி வகுத்ததெனப் படாமல் அடையும் பயனைக்குறித்து அழைக்கப்படுவதாம்
    பெருமையுடைத்தாதல் தெளிபு.

    இனி, சிவநெறி யென்பது சிவத்தை யடையும் நெறி யென்றாக, சிவம் தான் யாதென ஆராய்தலேற்புடைத்தாம். “செம்பொருள்” எனத் தெய்வப் புலமைத் திருவள்ளுவனாராற் குறிக்கப் பெற்றதும், “செம்மையே யாய சிவபதம்” என மணிவாசகப் பெருந்தகையாற் சுட்டிக் காண்பித்ததும், இன்பம் எல்லாம் கூடிய பெரும்பொருள் என்பதும், சிவம் என்ற சொல்லால் நம் செந்தமிழில் அறியப்படுவதாகும். “சைவம் சிவத்தோடு சம்பந்தம்” என்று சிற்றம்பல நாடிகள் கூறியதுமிது குறித்ததே.

    தேம்பாவணி யென்னும் கிறிஸ்துவ நூலினுமே “சிவம்” எனும் சொல் பெருஞ்சுகம் என்ற பொருள் தர வழங்கியுள்ள தென்பர்.

    எனவே சிவநெறி யென்பது பரம சுகத்தைத் தேர்ந்து தெளிந்து துய்க்கு நெறியாம் என்ப. அப்பரம சுகந்தான் “எப்பொருள்
    யார் யார் வாய்க்கேட்கினு மப்பொருள், மெய்ப்பொருள் காண்ப தறிவு” என்றபடி, அவ்வவர் அறிவு நிலைக்கும் காலதேச வர்த்த மானங்களுக்கு மேற்பத் தேர்ந்து தெளிந்து துய்க்கப் பெறுமாகவே, சிவநெறியும் மெய்ப்பொருளைக் காணு நெறி, மெய்ப் பொருளைத் தெளியு நெறி, மெய்ப்பொருளைத் துய்க்கு நெறி என விரிந்து,

    “யாதொரு தெய்வங் கொண்டீ ரத்தெய்வ மாகி யாங்கே மாதொரு பாக னார்தாம் வருவர்மற் றத்தெய்வங்கள் வேதனைப் படுமிறக்கும் பிறக்குமேல் வினையுஞ் செய்யும் ஆதலா லவையிலாதா னறிந்தருள் புரியுமன்றே”

    என்ற சிவஞானசித்திப்பாவிற் கிணங்க, “எவ்வெவர் தம்மையேனும் யாவரே யெனினும் போற்றின், அவ்வவரிடமாக்
    கொண்டே யவர்க்கருள் புரியும்” இறை நலத்தைக் காட்டி, உலகிலுள்ள .அறிவாளரது ஆராய்ச்சிகளெல்லாவற்றையும் ஒரோவகை உட்பொருள்கள் (சோபானம்) ஆகக் கொண்டு தன்னகத் தடக்கித் தானே தலைமை (இராசாங்க) நிலையில் அமர்ந்திருக்கும் நெறியாமென்பது தெளிவாம்.

    அங்ஙனமாயின், எல்லாநெறியும் மெய்ந்நெறியாதல் ஒருப்பாடாம். ஆகவே அவற்றுட் டலையாய நெறி சிவநெறியே யென்றல் யாண்டையது? என வினா நிகழும். அதற்கு விடையாகவே

    சிவஞான சித்தியாரில்,

    “ஓது சமயங்கள் பொருள் உணரு நூல்கள்
    ஒன்றோடொன் றொவ்வாம லுளபலவு மவற்றுள்
    யாதுசம யம்பொருணூல் யாதிங் கென்னில்
    இதுவாகும் அதுவல்லது எனும் பிணக்க தின்றி
    நீதியினால் இவையெல்லாம் ஒரிடத்தே காண
    நின்றதியா தொருசமய மதுசமயம் பொருணூல்
    ஆதலினால் இவையெல்லா மருமறையா கமத்தே
    அடங்கியிடு மிவையெல்லாம் அரனடிக்கீழ் அடங்கும்”

    எனக்கூறியதாம். என்னே? யானை கண்ட குருடர்போற் கண்டகண்டனவே முடிபாமெனக் கூறி நிற்பார் பல்வகை மதத்தினருமாக, அவர்கண்ட உண்மைகள் எல்லாவற்றையும் ஒரோ வழி ஒத்துத் தன்னகத்தே காண்பித்து மேலாம் முடிபைக்காட்டுவது சிவநெறி யென்ப.

    அருமறை யாகமம் அறிஞர் கண்ட பொருள் முடிபெல்லாவற்றையும் காட்ட அம்மறையாகமம் எனப்படும்
    சொல்லறிவுமே அரனடி என்னும் சிவத்திண்மையாகும் செம் பொருளில் அடங்கி நிற்ப, மேல் முடிவு (சித்தாந்தம்) செய்வதற்குப் பிறிது உண்மையிலதாய் அறிவாராய்ச்சி யடங்கியவிடம் காண்பித்து நின்றது சிவநெறி யெனினுமமையும். இதுவே சிவநெறியின் தலை மாண்பாமெனக்கூறலாம்.

    ஏனைய நெறியாளர் போன்று உண்மைக்கு வரையறை கட்டிக் கிணற்றுத் தவளையது போன்ற அறிவு முடிபு கொள்ளவிடாது, நுண்ணாராய்ச்சி கொள்ளுமட்டுங் கொள்ளத்தந்து சொல்லிறந்த பரவெளிச் சுகத்தைக் கண்டு களித்துண்டு திளைக்கத் தருதலின், உலகப்பொது நெறி (Universal religion) ஆதற்குரிய பெருமையுடையது சிவநெறியே யன்றோ?

    இதனை அறியாதார், சிவநெறியினை இற்றை நாட்கண்ட சிற்சில வரம்பிலா வழக்குகளோ டிணைத்துக் குறுகிய நெறியெனக் கொண்டு பிதற்றுவர். அன்னோர்க்குச் சித்தாந்தம் தெளியப் பெறலே விழைவாயின் “மூர்த்திதலம் தீர்த்தம் முறையாய்த்தொடங்கின்‌” “வார்த்தை சொல்லச்‌ சற்குருவும்‌ வாய்க்கும்‌” எனக்கூறி நிறுத்தி அப்பாற்‌ செல்வாம்‌.


    English IAST Transliteration

    Śivaneri Māṇbu

    Ilaṅkai aracinar palkalaikkaḻakattu intu māṇavarkaḷum yāḻppāṇattu upāttiyār kallūri māṇavarkaḷum piṟaruṅ kūṭiya intumāṇavariyakkattu 3-m āṇṭu veḷiyūr kūṭṭaṅkaḷiṟ kaṭaināḷākiya 1929 ticepamar 26-m nāḷ anurātapurī “ciṟṟampala” maṇṭapattil palkalaik kaḻakak kaṇitapperum pōtaka āciriyar caivattiru C. Suntaraṅliṅkam M. A., B. Sc., avarkaḷ avait talaimaiyil yāḻppāṇattu paṭṭūr niyāyavāti cittāntac cemmal, paṇṭitar Ka. Citamparaṉātaṉār avarkaḷāl nikaḻttappeṟṟa coṟpoḻivil iruntu oru pakuti.

    Caivacamayamē camayam camayātītap paḻam poruḷaik, kaivantiṭavē maṉṟuḷ veḷi kāṭṭumintak karuttai viṭṭup, poy vantuḻalum camayaneri pukuta vēṇṭā muttitarum, teivcapaiyaik kāṇpataṟkuc cēravārum cekattīrē.

    Ulakattīrē! camayaṅkaḷuṭ caivacamayamē ciṟantatu. camayaṅkaḷukkumeṭṭāta paḻavuṇmaiyai aṇmaiyiṟṟeḷivākak kāṭṭa aṟivu veḷiyām ampalamēyirukkintaṟu. av veḷiyiṉ uṇmai uṭporuḷai uṇarātu (uṇmaiyeṉa ēkatēcattup poruḷkaḷaik kāṇpittu niṟaiviṉmaiyāṟ) poyyē niṟuttum piṟacamaya vaḻikaḷil oḻukātīr. iruḷ maruḷ nīkki iṟavāppēriṉpam taruḷum tirukkūṭṭap poliviṟ cērntu iṟaiyaruḷai nukaṟntu nilaittaṟku vammiṉ! vammiṉ!!

    Iḥtu Tāyumāṉār tiruvākku. eṉṉai? enneriyāḷaruṅ tam neriyē mey neriyēṉpatoru talaiyāka! ikkūṟṟum attakaittākavokkum eṉṉil, aṉṟu; civaneri palvēṟu kāraṇaṅkaḷālum talaimai nilaiyuṭaiyatu eṉṉumuṇmaiyai ulakiṉar aṟivārāyccikku varaiyaṟai kāṭṭātu ēṟpa eṭuttu viḷakkikkāṭṭuvatē iccoṟpoḻivām eṉka.

    Ulakilluḷḷa makkaṭkellām iṉpam tuṉpam eṉṟa iruvakai yuṇarcciyumiyalpilē yiruttalāṉum tuṉpam veṟukkappaṭa iṉpamē viḻaiyappaṭutalāṉum avviṉpamumē īṇṭuccinnāṇilaiyāya ciṟṟiṉpamākak kāṇappaṭutalāṉum, eṉṟu maḻiyā nilaipēṟāṉa pēriṉpattai yaṭaivatē piṟavipperumpayaṉeṉa aṟivutalaippaṭṭōrkku tōṉṟutalāṉum, avaitām camayaṅkaḷeṉavumpaṭum.

    Accamayaṅkaḷām, palvēṟu nāṭṭiṉarkkum palvēṟu paḻakka vaḻakkamutaiyōrkkumēṟpap palvēṟu vakaiyā nilavuvaṉavām. ikkālattu ulakiṟperiutum vaḻaṅkum camayaṅkaḷintumatam, pauttamatam, kiristuvamatam, makammatimatam, yūtamatam, ceṟōsriyat matam mutaliyavām. ivaṟṟuḷ intumatameṉpatu potuvil nāṉmaṟaikaḷākum vētaṅkaḷai mutaṉūlākkkoṇṭu kiḷaitteḻunta aṟivu ārāyccikaḷāṉuṟṟa caivam, vaiṣṇavam, vāmam, vētāntam mutaliya pala camayaṅkaḷaiyum taṉṉakattuk koṇṭuḷḷatu. pautta matattaiyumē; ataṉ talaiyar intuvāyiruntiraṇtamaiyiṉ intumatattiṉ kiḷaiyēyeṉak kūṟuvārumuḷar. makātmā kāntiyaṭikaḷum ilaṅkaiyil pauttarkku ivvāṟu kūṟippōntatu kāṇka. aḥtevvāṟāyiṉumākuka. ēṉaiya mataṅkaḷyāvum tattam talaiyārākiya ovvōr periyōr vāyilāṉiṟuvap peṟṟu avarkalatu pērāṉum kuṟippiṭṭa uruvamūrttikaḷ pērāṉum vaḻaṅkivaruvaṉavāka civaneriyoṉṟē civattaiyaṭaiyum matameṉa niṉṟu ōr māṉuṭaṉālum kaṟpittu nilainirutitti vakuppateṉap paṭāmal aṭaiyum payaṉaikkuṟittu aḻaikkappaṭuvatām perumaiyuṭaittal teḷipu.

    Iṉi, civaneri yeṉpatu civattai yaṭaiyum neri yeṉṟāka, civam tāṉ yāteṉa ārāytalēṟpuṭaittām. “Cemporuḷ” eṉat teyvappalumait tiruvaḷḷuvaṉārāṟ kuṟikkappeṟṟatum, “cemmaiyē yāya civapatam” eṉa maṇivācakapperuntakaiyāṟ cuṭṭikkāṇpittatum, iṉpam ellām kūṭiya perum poruḷ eṉpatum, civam eṉṟa collāl nam centamiḻil aṟiyappaṭuvatākum. “Caivam civattōṭu campantam” eṉṟu ciṟṟampala nāṭikaḷ kūṟiyatumiitu kuṟittatē.

    Tēmpāvaṇi yeṉṉum kiristuva nūliṉumē “civam” eṉum collal peruñcuka eṉṟa poruḷ tara vaḻaṅkiyuḷḷatu eṉpar.

    Eṉavē civaneri yeṉpatu parama cukattai tērntu teḷintu tuykkum neriyām eṉpa. apparama cukañtāṉ “epporuḷ yār yār vāykkēṭkiṉum apporuḷ, meypporuḷ kāṇpa taṟivu” eṉṟapaṭi, avvavar aṟivunilaikkum kālatēca varttamāṉaṅkaḷukku mēṟpap tērntu teḷintu tuykkappeṟumākavē, civaneriyum meypporuḷai kāṇu neri, meypporuḷai teḷiyu neri, meypporuḷai tuykkum neri eṉa virintu,

    “Yātoru teyvaṅ koṇṭīr atteyva māki yāṅkē mātoru pākaṉārtām varuvarmaṟṟ atteyvaṅkaḷ vētaṉaippaṭumiṟakkum piṟakkumēl viṉaiyuñ ceyyum ātalāl avaiyilātāṉ aṟintaruḷ puriyumaṉṟē”

    eṉṟa civajñāṉacittippāviṟ kiṇaṅka, “evvevar tammaiyēṉum yāvarē yeṉiṉum pōṟṟiṉ, avvavariṭamāk koṇṭē yavarkkaruḷ puriyum” iṟai nalattai kāṭṭi, Ulakiulluḷḷa aṟivāḷaratu ārāyccikaḷellāvaṟṟaiyum orōvakai uṭporuḷkaḷ (sōpāṉam) ākak koṇṭu taṉṉakat taṭakkittaṉē talaimai (irācāṅka) nilaiyil amarntirukkum neriyāmeṉpatu teḷivām.

    Aṅṅaṉamāyiṉ, ellāneriyum meyneri yātalu oruppāṭām. ākaavē avatṟuṭ talāyāya neri civaneriyē eṉṟal yāṇṭaiyatu? eṉa viṉā nikaḻum. ataṟku viṭaiyākavē

    Civajñāṉa Cittiyāril,

    “Ōtu camayaṅkaḷ poṟuḷ uṇaṟu nūlkaḷ

    oṉṟōṭoṉ ṟovvāma luḷapalaṟu mavṟṟuḷ

    yātucaṟu yam poṟuṇūl yātinḍṟu keṉṉil

    ituṟāgum atuṟāllatu eṉum piṇakka tiṉṟi

    nītiyiṉāl ivaieyellām oṟiṭattē kāṇa

    niṉṟatiyā torucamaya maṟuṟacamayam poṟuṇūl

    ātaliṉāl ivaiyellām arumaṟaiyā kamattē

    aṭaṅkiyidu mivaiyellām araṉaṭikkīḻ aṭaṅkum”

    eṉakkūṟiyatām. eṉṉē? yāṉai kaṇṭa kuruṭarpōṟ kaṇṭakaṇṭaṉavē muṭipāmeṉak kūṟi niṟpār palvakai matattiṉarumāka, avarkaṇṭa uṇmaikaḷ ellāvaṟṟaiyum orō vaḻi ottut taṉṉakattē kāṇpittu mēlām muṭipaik kāṭṭuvatu civaneri yeṉpa.

    Arumaṟai yākamam aṟiñar kaṇṭa poruḷ muṭipellāvaṟṟaiyum kāṭṭa ammaṟaiyākamam eṉappaṭum collaṟivumē araṉaṭi eṉṉum civattiṇmaiyākum cem poruḷil aṭaṅki niṟpa, mēl muṭivu (cittāntam) ceyvataṟku piṟitu uṇmaiyilatāy aṟivārāycci yaṭaṅkiyaviṭam kāṇpittu niṉṟatu civaneri yeṉiṉumamaiyum. ituvē civaneriyiṉ talai māṇpāmeṉakkūṟalām.

    Ēṉaiya neriyāḷar pōṉṟu uṇmaikkku varaiyaṟai kaṭṭik kiṇaṟṟut tavaḷaiyatu pōṉṟa aṟivu muṭipu koḷḷaviṭātu, nuṇṇārāyccu koḷḷumaṭṭuṅ koḷḷat tantu colliṟanta paraveḷiccukattaik kaṇṭu kaḷittuṇṭu tiḷaikkat tarutaliṉ, ulakappotu neri (Universal religion) ātaṟkuriya perumaiyuṭaiyatu civaneriyē yaṉṟō?

    Itaṉai aṟiyātār, civaneriyiṉai iṟṟai nāṭkaṇṭa ciṟcilavarampilā vaḻakkukaḷōṭi iṇaituk kuṟukiya neriyeṉak koṇṭu pitaṟṟuvar. aṉṉōrkkuc cittāntam teḷiyappeṟalē viḻaivāyiṉ “mūrttitalam tīrttam muṟaiyāyttotaṅkiṉ” “vārttai collac caṟkuruvum vāykkum” eṉakkūṟi niṟutti appāṟ celvām.

  • The Essence of Śaiva Siddhānta: A Concise Exposition

    The Essence of Śaiva Siddhānta: A Concise Exposition


    TaHiEnFrEs

    சைவ சித்தாந்தம் –
    சுருக்கமான விளக்கம்

    1. உடலுக்கு வேறாக உயிர் என ஒரு பொருள் உண்டு.
    2. அந்த உயிருக்கு உள்ளாக இறைவன் என்னும் மற்றொரு
      பொருள் உண்டு.
    3. உயிர்ப்பொருள், உள்ளிருக்கும் இறைவன் உணர்த்துதல்
      வழியாகத்தான் தனது உடற் கருவிகளை இயக்கிக்
      கொண்டு இவ்வுலகில் வாழ்கிறது.
    4. உயிரின் உலகியல் வாழ்வுக்கு உடந்தையாக ஆணவம்,
      கன்மம், மாயை என்ற மும்மலங்கள் உள்ளன.
    5. திருவருளால் இவற்றைச் சார்ந்து உயிர்வாழும் கட்டம்
      அவ்வளவும் பந்த நிலை அல்லது பெத்த நிலை.
    6. திருவருளால் இவற்றின் தொடர்பு நீங்கிச் சூக்கும
      உணர்வாகிய ஞான உணர்வினால் கடவுளை அறிந்து
      அடைந்து அனுபவிக்கும் நிலை மோட்ச நிலை அல்லது சுத்த நிலை.
    7. இச்சுத்த நிலைப்பேறு ஒவ்வோருயிர்க்கும் உரியது. ஆனால்,
      அதனதன் பக்குவ காலத்தில் மட்டும் அதற்கதற்கு வாய்ப்பது.
    8. இவ்வகையிற் சம்பந்தப்படும் பொருள்கள் மூன்று. அவை
      பதி, பசு, பாசம் என்பன.
    9. இம் முப்பொருள் இயல்புகளை உரிய முறையிற்
      கற்றுக் கேட்டுத் தெளிபவர்களே மெய்ஞ்ஞானம் பெறுவர்.
      அவர்களே மேல்கதிக்கும் வீடு பேற்றிற்கும் உரியர்.