Tag: சுத்தாத்வைத_சைவசித்தாந்தம்

  • Karma and Liberation in Saiva Siddhanta

    Karma and Liberation in Saiva Siddhanta


    TaHiEnFrEs

    கன்மம் – சித்தாந்திகள் கொள்கை:

    இந்தியத் தத்துவ தரிசனங்கள் எல்லாம் கன்மக் கொள்கையைப் பற்றிப் பேசுகின்றன.என்றாலும் அவற்றுள் வேறுபாடு உண்டு.பவுத்தம் ஒருவன் அறிந்து செய்த வினையே பலனைக் கொடுக்கும், அறியாது செய்த வினை, வெறும் செயல் அளவில் நின்று விடும் என்று கூறும்.

    சமணம் அறிந்து செய்தாலும் அறியாமல் செய்தாலும் செய்த வினை தானே பலனைக் கொடுக்கும் என்று கூறும்.இதற்கு இளங்கன்று ஒன்றைப் பசுமந்தையில் புகுத்தின் அது தன் தாயைத் தானே தேடி அடையும்.அதனைப் போலப் பல பிறவிகளிலும்,வினை, தன்னைச் செய்தவனையே சென்று சேரும் என கூறுவர்.(பசுவின் கன்று சடமல்ல, வினை சடம்)

    சைவம் இதற்கு மாறுபட்டு வினை,சடம், அறிவற்றது.தானே செய்தவனைச் சென்று அடையாது.இறைவனே வினையைச் செய்தவனுக்குக் கன்ம பலனை அறிந்து ஊட்டுவான் என உரைக்கும்.

    பெரும்பாலான சமயங்கள் கன்மக் கொள்கையை வெறும் ‘காரண காரியங்கள்’ ஆகவோ,ஊழாகவோ தலை எழுத்து எனும் குறுகிய நோக்கிலேயோ காண்கின்றன.சைவசித்தாந்தத்தில் வினைக் கொள்கை வினையினை அடிப்படைக் காரணத்திலிருந்து ஆராய்கின்றது.சித்தாந்தத்தில் வினைக் கொள்கை அறிவுப்பூர்வமானதும் விரிவானதும் ஆகும்.

    “செய்வினையுஞ் செய்வானும் அதன்பயனும் கொடுப்பானும், மெய்வகையால் நான்காகும் விதித்த பொருள்.” எனச் சைவமே கொள்ளும்.

    மூலகன்மம் என்னும் நூலிற்கு முனைவர் ஸ்ரீ கோ.ந.முத்துக்குமாரசாமி ஐயா அவர்கள் அளித்த மகிழ்வுரையிலிருந்து…


    English IAST Transliteration

    kanmam – siddhāntikaḷ koḷkai:

    indiyat tattuva darisaṉaṅkaḷ ellām kaṼmakk koḷkaiyaip paṟṟip pēcukiṉṟaṉa. eṉṟālum avaṟṟuḷ vēṟupāṭu uṇṭu. pauttam oruvaṉ aṟintu seyta viṉaiyē palaṉaik koṭukkum, aṟiyātu seyta viṉai, veṟum ceyal alaavil niṉṟu viṭum eṉṟu kūṟum.

    camaṇam aṟintu seytālum aṟiyāmal seytālum seyta viṉai tāṉē palaṉaik koṭukkum eṉṟu kūṟum. itaṟku iḷaṅkaṉṟu oṉṟaip pacumantaiyil pukuttiṉ atu taṉ tāyait tāṉē tēṭi aṭaiyum. ataṉaippōlak pala piṟavikaḷilum, viṉai, taṉṉaic ceytavaṉaiyē ceṉṟu cērum eṉa kūṟuvar. (pacuviṉ kaṉṟu caṭamalla, viṉai caṭam)

    caivam itaṟku māṟupaṭṭu viṉai, caṭam, aṟivaṟṟatu. tāṉē ceytavaṉaic ceṉṟu aṭaiyātu. iṟaivaṉē viṉaiyaic ceytavaṉukkuk kaṉma palaṉai aṟintu ūṭṭuvāṉ eṉa uraikkum.

    perumpālaṉa camaṅkaḷ kaṉmakk koḷkaiyai veṟum ‘kāraṇa kāriyaṅkaḷ’ ākavō, ūḷākavō talai eḻuttu eṉum kuṟukiya nōkkilēyō kāṇkiṉṟaṉa. caivasiddhāntattil viṉaik koḷkai viṉaiyiṉai aṭippaṭaik kāraṇattiliruntu ārāykiṉṟatu. siddhāntattil viṉaik koḷkai aṟivuppūrvamāṉatum virivāṉatum ākum.

    “ceyviṉaiyuñ ceyvāṉum ataṉpayaṉum koṭuppāṉum, meyvakaiyāl nāṉkākum vititta poruḷ.” eṉac caivamē koḷḷum.

    mūlakanmam eṉṉum nūliṟku muṉaivar śrī ko. na. muttukumārasāmi aiyā avarkaḷ aḷitta makiḻvuraiyiliruntu…

  • Understanding the Role and Significance of Siva Lingam and Siva Temple

    Understanding the Role and Significance of Siva Lingam and Siva Temple


    TaHiEnFrEs

    கடவுள்‌ சிவபெருமான் ஒருவரே. அவர்‌ அறக்கருணையாலும்‌ மறக்கருணையாலும்‌ உயிர்களுக்கு அநுக்கிரகம்‌ செய்யும்‌ பொருட்டு எடுத்துக்கொண்ட அருள்‌ வடிவங்கள்‌ சந்திரசேகரர்‌, சோமாஸ்கந்தர்‌ முதலாகப்‌ பலஉள்ளன. சிவபெருமானது ஆணையைப்‌ பெற்று உயிர்களுக்கு நிக்கிரக அநுக்கிரகங்களைச்‌ செய்கின்ற திருமால்‌ நான்முகன்‌ முதலிய தேவர்‌களும்‌ உள்ளனர்‌. முன்னே சொல்லிய கடவுளரின்‌ திருவுருவங்களும்‌ பின்னே சொல்லிய தேவர்களின்‌ திருவுருவங்களும்‌ சிவாலயத்தில்‌ வைத்துப்‌ பூசிக்கப்‌ பெறுவதால்‌ சிவாலயம்‌ அனைத்துத்‌ தெய்வங்களின்‌ சொரூபமாக அமைந்திருக்கிறது. மேலும்‌ உயிர்‌களுக்கு அருள்புரிவதற்குச்‌ சிவபெருமான்‌ அருவம்‌, அருவுருவம்‌, உருவம்‌ ஆகிய மூவகைத்‌ திருமேனிகளையும் கொள்ளுவார்‌. சிவாலயத்தின்‌ பள்ளியறையிலுள்ள கண்ணாடியில்‌ அருவ வடிவமும்‌ சிவலிங்கத்தில்‌ அரு வுருவ வடிவமும்‌ சந்திரசேகரர்‌, விநாயகர்‌ முதலிய திருவுருவங்களில்‌ உருவ வடிவமும்‌, அமைந்துள்ளன.

    இன்னும்‌ சிவாலயத்திலுள்ள சிவலிங்கம்‌ பதி, இடப தேவர்‌ பசு, பலிபீடம்‌ பாசம்‌ என்பதும்‌ அறியத்தக்கதாகும்‌.

    இங்ஙனமாகச்‌ சிவாலயத்தில்‌ உள்ள உண்மைகள்‌ விரிக்கிற்‌ பெருகும்‌. உண்மை நூல்களை ஓதியுணர்ந்த ஆன்றோர்களிடம்‌ இவற்றைக்‌ கேட்டுத்‌ தெளிந்து அமைதி பெறுவது அறிவுடைமையாகும்‌,

    பொருளாற்றலும்‌ அருளாற்றலும்‌.

    காணப்‌ பெறுகின்ற எல்லாப்‌ பொருள்களிலும்‌ அவ்வவற்றுக்கெனத்‌ தனித்தனியே ஆற்றல்கள்‌ அமைந்திருக்கின்றன. இதைப்‌ “பெளதிக ஆற்றல்‌” என்று சொல்லுவோம்‌. இதைப்‌ போலவே எல்லாப்‌ பொருள்களிடத்திலும்‌ எதனாலும்‌ அளந்தறிய முடியாத தெய்வீக ஆற்றலும்‌ நிறைந்திருக்கிறது. அதனாலேயே அறிவற்ற பெளதீக ஆற்றல்‌ அறிவுள்ள மனித ஆற்றலுக்கும்‌ அப்பாற்‌ பட்டுச்‌ செயற்பட்டு விடுகிறது.

    பொருளாற்றல்‌ பொருள்களில்‌ தங்கியிருந்து வெளிப்படுவது போல அருளாற்றல்‌ அருள்‌ நிறைந்த சிவஞானியரது உள்ளம்‌ உடம்பு செயல்‌ முதலியவற்றிலும்‌ அவர்‌ கைக்கொள்ளும்‌ தருப்பை மாவிலை முதலியவற்றிலுமாக எளிதில்‌ வெளிப்பட்டு அனைவருக்கும்‌ பயனை வழங்குகிறது.

    கும்பாபிஷேக தத்துவம் என்னும் நூலில் சைவத்திரு தத்புருஷ தேசிகர் அவர்கள்.


    English IAST Transliteration

    kaṭavuḷ civaperumāṉ oruvarē. avar aṟakkaruṇaiyālum maṟakkaruṇaiyālum uyirkaḷukku anukkirakam ceyyum poruṭṭu eṭuttukkoṇṭa aruḷ vaṭivaṅkaḷ candirasēkarar, comāskandar mutalākap palavuḷḷaṉa. civaperumāṉatu āṇaiyaip peṟṟu uyirkaḷukku nikkiraka anukkirakaṅkaḷaic ceykiṉṟa tirumāl nāṉmukaṉ mutaliya tēvarkaḷum uḷḷaṉar. muṉṉē solliya kaṭavuḷariṉ tiruvuruvāṅkaḷum piṉṉē solliya tēvarkaḷiṉ tiruvuruvāṅkaḷum civālayattil vaittup pūccikkap peṟuvadāl civālayam anaittut teyvaṅkaḷiṉ sorūpamāka amaintirukkiṟatu. mēlum uyirkaḷukku arulpuriṟataṟkuc civaperumāṉ aruvam, aruvuruvam, uruvam ākiya mūvakaitt tirumēṉikaḷaiyum koḷḷuvār. civālayattiṉ paḷḷiyaṟaiyullḷa kaṇṇāṭiyil aruva vaṭivamum civiliṅkattil aruvuruvam vaṭivamum candirasēkarar, viṉāyakar mutaliya tiruvuruvāṅkaḷil uruva vaṭivamum, amaintuḷḷaṉa.

    iṉṉum civālayattilluḷḷa civiliṅkam pati, iṭapa tēvar pacu, palipīṭam pācam eṉpatum aṟiyatakkadākum.

    iṅṅaṉamākac civālayattil uḷḷa uṇmaikaḷ virikkiṟ perukum. uṇmai nūlkaḷai ōtiyuṇarnda āṉṟōrkaḷiṭam ivaṟṟaik kēṭṭut teḷintu amaiti peṟuvatu aṟivuṭaimaiyākum.

    poruḷāṟṟalum aruḷāṟṟalum.

    kāṇap peṟukiṉṟa ellāp poruḷkaḷilum avvavaṟṟukkeṉat taṉittaṉiyē āṟṟalkaḷ amaintirukkiṉṟaṉa. itaip “pautika āṟṟal” eṉṟu solluvōm. itaip pōlavē ellāp poruḷkaḷiṭattilum etaṉālum aḷantariya muṭiyāta teyvīka āṟṟalum niṟaintirukkiṟatu. ataṉālāyē aṟivaṟṟa pautīka āṟṟal aṟivuḷḷa maṉita āṟṟalukkum appāṟpaṭṭuc ceṟpaṭṭu viṭukiṟatu.

    poruḷāṟṟal poruḷkaḷil taṅkiyiruntu veḷippaṭuvatu pōla aruḷāṟṟal aruḷ niṟainta civajñāṉiyaratu uḷḷam uṭampu ceyal mutaliya vaṟṟilum avar kaikkoḷḷum taruppai māvilai mutaliya vaṟṟilumāka eḷitil veḷippaṭṭu aṉaivarukkum payaṉai vaḻaṅkukiṟatu.

    kumpābhiṣēka tattuvam eṉṉum nūlil caivattiru tatpuruṣa dēśikar avarkaḷ.

  • The Temple as a Microcosm of the Universe: A Saiva Explanation

    The Temple as a Microcosm of the Universe: A Saiva Explanation


    TaHiEnFrEs

    உயிர்கள் கர்ம சக்கரத்தாற் சுழன்று பிரபஞ்ச வாசனையில் அழுந்தி, தாரம்,
    தனம் முதலான பொருள்களின் மோகத்தால் சுகதுக்கங்களைக் கடலலைபோல் ஓயாது
    மாறி மாறி அனுபவிக்கின்றன. கடவுள் எங்கும் வியாபகராயிருத்தலால் எந்த
    விடத்திலிருந்தும் அவரை வழிபடலாம் என எண்ணில், சுகதுக்கரூப அலைகள்
    எங்கும் சூழ்ந்து கொண்டிருத்தலால் அவை அவ்வழிபாட்டை நிலைக்கவொட்டாது
    தடைபண்ணும். ஆகவே ஒருமனத்தோடு வழிபாடு செய்வதற்குரிய இடம் ஆலயம்.
    எல்லோரும் ஒருங்குகூடிக் கடவுளை வழிபடுவதற்கும் ஆலயம் அவசியமாகும். எனவே
    ஆலயமானது எங்கும் வியாபியாவிருக்கிற கடவுள் மந்திர பூர்வமாக ஸ்தாபிக்கப்படும்
    வடிவங்களில் வெளிப்பட்டு ஆன்மாக்களுக்கு அருள்புரியுமிடமாகும். ஆ – பசு லயம்
    ஒடுங்குதல், எனப் பொருள்படுதலால் அது ஆன்மாக்கள், தம்மைப் பத்தித்த ஆணவ
    மல வலி ஒடுங்கப்பெற்றுப் பேரன்புடன் மனோவாக்குக் காயங்களென்னும் திரிகரணங்களாலும் முறையே சிந்தித்து, வாழ்த்தி, வணங்கி, அருண்ஞானமடைந்து, இறைவனிடத்து ஒடுங்குவதற்குச் சாதனமான இடமாகும்.

    சிவாலயம் அண்டத்தில் காணப்படும் பாகுபாடுகளையும் பிண்டத்தில் காணப்படும் பாகுபாடுகளையும் குறிப்பதாகும். அண்டத்தில் காணப்படும் அத்துவாக்களின் வகையாலும் உடலில் காணப்படும் உறுப்பு வகையாலும் தியானத்தின் நிமித்தம்
    உடலிற் பாவிக்கப்படும் ஆதாரங்களின் வகையாலும் சிவாலயம் அண்ட பிண்ட ஸ்வரூபமாயுள்ளது.

    ஆலய வழிபாட்டின்‌ தத்துவம்‌ என்னும் கட்டுரையில் “ சிவாகம வித்துவான்‌ ”, சிவஸ்ரீ சுவாமிநாத சிவாச்சாரியார்‌‌ அவர்கள்.


    English IAST Transliteration

    uyirkaḷ karma cakkarattāṟ cuḻaṉṟu pirapañca vācaṉaiyil aḻunti, tāram, taṉam mutalāṉa poruḷkaḷiṉ mōkattāl cuka tukkaṅkaḷaik kaṭalalaipōl ōyātu māṟi māṟi aṉupavikkiṉṟaṉa. kaṭavuḷ eṅkum viyāpakarāyiruttalāl entaviṭattiliruntum avarai vaḻipaṭalām eṉa eṇṇil, cukatukkarūpa alaikaḷ eṅkum cūḻntu koṇṭiruttalāl avai avvaḻipāṭṭai nilaikkavoṭṭātu taṭaipaṇṇum. ākavē orumaṉattōṭu vaḻipāṭu seyvataṟkuriya iṭam ālayam. ellōrum oruṅkūṭik kaṭavuḷai vaḻipaṭuvataṟkum ālayam avaciyamākum. eṉavē ālayamāṉatu eṅkum viyāpiyāvirukkiṟa kaṭavuḷ mantira pūrvamāka stāpikkap paṭum vaṭivaṅkaḷil veḷippaṭṭu āṉmākkaḷukku arulpuriyu miṭamākum. ā – pacu layam oṭuṅkutal, eṉap poruḷpaṭutalāl atu āṉmākkaḷ, tammaip pattitta āṇava mala vali oṭuṅkap peṟṟup pēraṉpuṭaṉ maṉōvākku kkāyaṅkaḷeṉṉum tirikaraṇaṅkaḷālum muṟaiyē cintittu, vāḻtti, vaṇaṅki, aruṇjñāṉamaṭaintu, iṟaivaṉiṭattu oṭuṅkuvataṟkuc cātaṉamāṉa iṭamākum.

    civālayam aṇṭattil kāṇappaṭum pākupāṭukaḷaiyum piṇṭattil kāṇappaṭum pākupāṭukaḷaiyum kurippatākum. aṇṭattil kāṇappaṭum attuvākkaḷiṉ vakaiyālum uṭalil kāṇappaṭum uṟuppu vakaiyālum tiyāṉattiṉ nimittam uṭaliṟ pāvikkap paṭum ātāraṅkaḷiṉ vakaiyālum civālayam aṇṭa piṇṭa svarūpamāy uḷḷatu.

    ālaya vaḻipāṭṭiṉ tattuvam eṉṉum kaṭṭuraiyil “ civākama vittuvāṉ ” sivaśrī svāminātha sivāccāriyār avarkaḷ.

  • Beyond Human Understanding: The Elusive yet Omnipresent Śiva

    Beyond Human Understanding: The Elusive yet Omnipresent Śiva


    TaHiEnFrEs

    || சிவபெருமான் மிகு நுண்ணுணர்வாயுள்ளார் ||

    एष सर्वेषु भूतेषु गूढोऽऽत्मा न प्रकाशते।
    दृश्यते त्वग्र्यया बुद्ध्या सूक्ष्मया सूक्ष्मदर्शिभिः ||

    eṣa sarveṣu bhūteṣu gūḍho”tmā na prakāśate |
    dṛśyate tvagryayā buddhyā sūkṣmayā sūkṣmadarśibhiḥ ||

    ஏஷ ஸர்வேஷு பூ⁴தேஷு கூ³டோ⁴(ஆ)த்மா ந ப்ரகாஶதே |
    த்³ருஶ்யதே த்வக்³ர்யயா பு³த்³த்⁴யா ஸூக்ஷ்மயா ஸூக்ஷ்மத³ர்ஶிபி⁴꞉ ||

    “சமஸ்த சேதனாசேதனப் பிரபஞ்சங்களினும் மறைந்திருக்கும் பரமான்மாவாகிய இவர் (சிவபெருமான் எவர்க்கும்) புலப்படுவாரில்லை; சூட்சும அறிஞர்களாலே கூர்மையாகிய அருண் ஞானக்கண்ணினாற் காணப்படுகின்றார்”

    என்கிறது கடோபநிடதம்.

    திருச்சிற்றம்பலம்

    நோக்காதே எவ்வளவும் நோக்கி னானை
    நுணுகாதே யாதொன்றும் நுணுகி னானை
    ஆக்காதே யாதொன்று மாக்கி னானை
    அணுகாதா ரவர்தம்மை அணுகா தானைத்
    தேக்காதே தெண்கடல்நஞ் சுண்டான் தன்னைத்
    திருப்புன்கூர் மேவிய சிவலோ கனை
    நீக்காத பேரொளிசேர் நீடூ ரானை
    நீதனேன் என்னேநான் நினையா வாறே

    திருநாவுக்கரசர் பெருமான் அருளிய தேவாரம், திருப்புன்கூரும் திருநீடூரும், ஆறாம் திருமுறை.

    ஈர்த்தென்னை யாட்கொண்ட எந்தை பெருமானே கூர்த்தமெய்ஞ் ஞானத்தாற் கொண்டுணர்வார் தங்கருத்தின்
    நோக்கரிய நோக்கே நுணுக்கரிய நுண்ணுணர்வே

    திருவாசகம்

    காசிவாசி சாம்பவஸ்ரீ செந்திநாதையர் இயற்றிய தேவாரம் வேதசாரம் என்னும் நூலில் இருந்து…


    English IAST transliteration

    || Śivaperumān miku nuṇṇuṇarvāyuḷḷār ||

    eṣa sarvēṣu bhūtēṣu gūḍhō”tmā na prakāśatē | 

    dṛśyatē tvagryayā buddhyā sūkṣmayā sūkṣmadarśibhiḥ ||

    “Samasta cētaṉācētaṉap prapañcaṅkaḷiṉum maṛaindirukkum paramāṉmā-vākiya ivar (Śivaperumān evarkkum) pulappaḍuvārillai; sūṭcuma aṟiñarkaḷālē kūrmaiyākiya aruṇ ñāṉa-kkaṇṇiṉāṟ kāṇappaḍugiṉṟār”

    eṉkiṟatu Kaṭhōpaniṣadam.

    Tirucciṟṟambalam

    Nōkkātē evvaḷavum nōkkiṉāṉai    
    Nuṇukātē yādoṉṟum nuṇukiṉāṉai
    Ākkātē yādoṉṟu mākkīṉāṉai    
    Aṇukātār avartammai aṇukā tāṉait
    Tēkkātē teṇkaḍal-nañc uṇḍāṉ taṉṉait    
    Tiruppuṉkūr mēviya Śivalōkaṉai
    Nīkkāta pēroḷisēr Nīḍūrāṉai    
    Nītaṉēṉ eṉṉē-nāṉ niṉaiyā vāṟē

    Tirunāvukkarasar Perumān aruḷiya Dēvāram, Tiruppuṉkūrum Tiru Nīḍūrum, Āṟām Tiru-muṟai.

    Īrttenṉṉai yāṭkoṇḍa entai perumāṉē Kūrtta mey-ñāṉattāṟ koṇḍuṇarvār taṅkaruttiṉ Nōkkariya nōkkē nuṇukkariya nuṇṇuṇarvē

    Tiruvācakam

    Kāśivāsi Sāmbasrī Sentināthaiyar iyarriya Dēvāram Vētasāram eṉṉum nūlil irundu…rundu…

  • Divine Impartiality in the Context of a Siva Devotee’s  Karma

    Divine Impartiality in the Context of a Siva Devotee’s Karma


    TaHiEnFrEs

    இறைபணி நின்றார்‌ செயலை இறைவன்‌ தன்செயலென ஏன்று கொள்ளுதலும்‌, பிறர்‌ செயலை அவ்வாறேன்‌று கொள்ளாது அவர்‌ செயலாகப்‌ பயனநுபவிக்கச்‌ செய்தலும்‌ பற்றி இறைவன்‌ நடுவுநிலைக்குக்‌ குறையாகாது எனவும்‌ கூறுகின்றது.

    “சலமிலனாய் ஞானத்தால் தனையடைந்தார் தம்மைத்
    தானாக்கித் தலைவன்அவர் தாஞ்செய்வினை தன்னால்
    நலமுடனே பிறர்செய்வினை யூட்டியொழிப் பானாய்
    நணுகாமல் வினையவரை நாடிக் காப்பன்
    உலகினில்என் செயலெல்லாம் உன்விதியே நீயே
    உள்நின்றுஞ் செய்வித்துஞ் செய்கின்றா யென்றும்
    நிலவுவதோர் செயலெனக்கின் றுன்செயலே யென்றும்
    நினைவார்க்கு வினைகளெல்லாம் நீங்குந் தானே”

    சிவஞானசித்தியார்

    (கொ – டு.) நீயே உள் நின்றும் (செய்கின்றாய்) உலகினில் நிலவுவதோர் செயல் எனக்கு இன்று, என் செயலெல்லாம் உன்விதியே என்றும், செய்வித்தும் செய்கின்றாய் உன் செயலே என்றும், நினைவார்க்கு வினைக ளெல்லாம் நீங்குந்தானே. தலைவன் ஆய் ஞானத்தால் தனை அடைந்தார் தம்மை தானாக்கிக் காப்பன். நாடியும் அவரை நணுகாமல் வினை அவர்
    தாம் செய்வினை தன்னால் பிறர் செய்வினை நலமுடனே ஊட்டி ஒழிப்பானாய் சலம் இலன்.

    (பொ – ரை.) இறைபணி நிற்றல் எவ்வாறெனின், ஏகனாய் நின்ற நிலையில் நின்று நீங்கிச் சிலசமயம் தன்னால் புறத்துச் செயல் நிகழுமாயின், அப்பொழுது அவர் இறைவனை நோக்கி நீயே எனக்கு உள்நின்று செய்கின்றாயாதலின், உலகின்கண் எனக்கு விளங்குவதோர் செயலில்லை எனவும், என்னால் செய்யப்படும் இதம், அகிதங்களெல்லாம் நீ செய்யும் செயலேயெனவும், எனக்குப் பிறர் செய்யும் செயலெல்லாம் நீயே பிறரைக்கொண்டு செய்வித்தும் செய்கின்றாயாதலின் அவையும் நீ செய்யும் செயலேயன்றிப் பிறிதில்லை யெனவும், இவ்வாறு அவனருளையல்லது ஒன்றனையுங் கருதாராய் தம்மை இழந்துநிற்கப் பெறுதல். இறைபணியின் முறை இதுவேயாம். பணி என்பது செயல். இறை பணி என்பது எல்லாம் இறைவன் செயலாகக் காண்டல். இவ்வாறு நிற்கப் பெறுவாரிடத்து நான் செய்தேன் பிறர் செய்தாரென்று எண்ணுதலாகிய அஞ்ஞானமும், புண்ணிய பாவங்களாய் கட்டுப்படும் கன்மமும் பிரவேசிக்க மாட்டாவாய் ஒழிந்துவிடும்.

    ஆதலால், சிவபெருமான் அத்தன்மையுடைய மெய்யுணர்வால் தன்னை அடைக்கலம் புகுந்தவரைத் தன்னைப் போலச் சுத்தனாகச் செய்து பாதுகாத்தலும், மந்திரவலியால் அடங்கி இரைநுகரப் பெறாது கிடக்கும் பாம்பு யாதேனும் ஓர் சமயம் வாய்த்தவிடத்து சும்மாகிடவாது தீண்டுமாறு போல, இறைபணி நிற்கும் அவரைச் சாரமாட்டாது ஒழிந்து கிடந்த ஆகாமிய வினை அவருக்கு இத மகிதங்களைப் பிறர்செய்த விடத்துச் செய்த அச்சம்பந்தம்பற்றி அவருடைய இதம் அகிதங்களுக்குத் துணையாய்ச் சென்று கூடுமாதலின், அவ்வாறு கூடும்படி செய்து பிறர் செய்த அவற்றின் பலன்களை அவர் நல்வழிப்படுதற் பொருட்டு அதிகப்படுத்தி அவர்க்கு ஊட்டுதலுஞ் செய்வன்.

    இங்ஙனம் முத்தர் செய்த வினையை அவருக்கு இறைபணியாக்கியும், பிறர் செய்த வினையை அவருக்கு வினையாக்கியும் செய்தல் இறைவனுக்குச் சலனமாகாதோவெனின், முத்தன் தன்னையே சார்ந்து நிற்றலினாலும், ஏனையோர் அங்ஙனஞ் சாராது நிற்றலினாலும் அவரவர்க்குத்தக்கவாறு செய்தல் தகுதியாதலின் சலனமின்மை யறிக.
    (எ -று.)

    பிறர்செய்த வினையை மிகுவித்து ஊட்டி ஒழித்தலே பிறரை வினை நணுகாமற் காப்பதெனக் கொள்க. பிறரை யங்ஙனம் ஊட்டுதலுங் கருணையேயென்பது உணர்த்தவேண்டி ஊட்டி என்பதோடமையாது ஒழிப்பானா யென்றும், நலமுடனே என்றுங் கூறினார். எனவே, முத்தர் செய்யும் இதம் அகிதம் பிறர் செய்யும் இதத்தையும் அகிதத்தையும் மிகுவித்து அநுபவித் தொழியும்படி செய்யுமென்பதுணர்க. இதனால் அரன்பணி நிற்கும் முத்தரை வினை நணுகாதெனக் கூறியதுமன்றி, அரன்பணியில் நிற்றலாவது, உலகினிலென் செயலெல்லா முன் விதியே, நீயே யுண்ணின்றுஞ் செய்வித்துஞ் செய்கின்றாயென்றும், நிலவு வதோர் செயலெனக்கின்றுன் செயலேயென்றும் நினைதலே என்பது என விளக்கிக் கூறியததூ உமாயிற்று.

    இறைபணியில் நிற்பவர் பாதகத்தைச் செய்திடினும் அதனைப் பணியாக்கிவிட்டு, இவர் செய்யும் இதமகிதங்களை இவருக்கு இதமகிதஞ் செய்தார் பாலிசையச் செய்தல் இறைவனுக்கு நடுவுநிலைமையாகாதென்பாரை நோக்கி, தன் செயலை யொழித்து இறைவனிடத்து அடைக்கலம் புகுந்தவரை வினை நணுகாமற்‌ காத்தலும்‌, அங்கனமின்‌றித்தானென முனைத்து நின்று செய்பவர்க்கு அம்முனைப்புத்‌ தீர்தற்பொருட்டு மிகுவித்து ஊட்டி யொழித்தலும்‌ முறைமையாமெனக்‌ கூறியவாறாம்.

    ஶ்ரீ அருணந்தி சிவாசாரியர் அருளிச்செய்த சிவஞானசித்தியார் சுபக்கம் மூலமும் இதற்கு திருக்கைலாய பரம்பரை திருவாவடு துறை ஆதீனத்துத் திராவிட மாபாடிய கர்த்தராகி மாதவச் சிவஞான யோகிகள் அருளிய உரையும்,

    அவ்வுரையைத் தழுவி, திருவாவடுதுறை ஆதீன சைவப் பிரசாரகரும் தேவகோட்டை சிவாகம சித்தாந்த பரிபாலன சங்கத்துச் சித்தாந்த சாத்திர போதகருமாகிய, தூத்துக்குடி பொ.முத்தையபிள்ளை எழுதிய பொழிப்புரை (1926) என்னும் நூலில் இருந்து…


    IAST Transliteration

    1. Introductory Statement

    Iṟaipaṇi niṉṟār ceyalai iṟaivaṉ taṉceyal eṉa ēṉṟu koḷḷutalum, piṟar ceyalai avvāṟēṉṟu koḷḷātu avar ceyalākap payaṉaṉuvikkac ceytalum paṟṟi iṟaivaṉ naṭuvunilaikkuk kuṟaiyākātu eṉavum kūṟukiṉṟatu.


    2. The Verse (Śivajñānasiddhiyār)

    “Śalamilaṉāy ñāṉattāl taṉaiyaṭaintār tammait

    tāṉākkitt talaivaṉavar tāñceyviṉai taṉṉāl

    nalamuṭaṉē piṟarceyviṉai yūṭṭiyoḻip pāṉāy

    naṇukāmal viṉaiyavarai nāṭik kāppaṉ

    ulakiṉil eṉ ceyalellām uṉvitiyē nīyē

    uḷniṉṟuñ ceyvittuñ ceykiṉṟā yeṉṟum

    nilavuvatōr ceyaleṉakkiṉ ṟuṉceyalē yeṉṟum

    niṉaivārkku viṉaikaḷellām nīṅkunt tāṉē”

    Śivajñānasiddhiyār

    3. Koḍu (Word-by-Word Interpretation)

    (Ko – ḍu.) Nīyē uḷ niṉṟum (ceykiṉṟāy) ulakiṉil nilavuvatōr ceyal eṉakku iṉṟu, eṉ ceyalellām uṉvitiyē eṉṟum, ceyvittum ceykiṉṟāy uṉ ceyalē eṉṟum, niṉaivārkku viṉaikaḷellām nīṅkunt tāṉē. Talaivaṉ āy ñāṉattāl taṉai aṭaintār tammai tāṉākkik kāppaṉ. Nāṭiyum avarai naṇukāmal viṉai avar tām ceyviṉai taṉṉāl piṟar ceyviṉai nalamuṭaṉē ūṭṭi oḻippāṉāy calam ilaṉ.


    4. Poḻippurai (Detailed Commentary)

    (Po – rai.) Iraipaṇi niṟṟal evvāṟeṉiṉ, ēkaṉāy niṉṟa nilaiyil niṉṟu nīṅkic cilacamayam taṉṉāl puṟattuc ceyal nikilumāyiṉ, appoḻutu avar iṟaivaṉai nōkki nīyē eṉakku uḷniṉṟu ceykiṉṟāyātaliṉ, ulakiṉkaṇ eṉakku viḷaṅkuvatōr ceyalillai eṉavum, eṉṉāl ceyyappaṭum itam, akitakkaḷellām nī ceyyum ceyalēyeṉavum, eṉakkup piṟar ceyyum ceyalellām nīyē piṟaraikkoṇṭu ceyvittum ceykiṉṟāyātaliṉ avaiyum nī ceyyum ceyalēyaṉṟip piṟitillai yeṉavum, ivvāṟu avaṉaruḷaiyallatu oṉṟaṉaiyuṅ karutārāy tammai iḻantuniṟkak peṟutal. Iraipaṇiyiṉ muṟai ituveyām. Paṇi eṉpatu ceyal. Iṟaipaṇi eṉpatu ellām iṟaivaṉ ceyalākak kāṇṭal. Ivvāṟu niṟkak peṟuvāriṭattu nāṉ ceytēṉ piṟar ceytāreṉṟu eṇṇutalākiya aññāṉamum, puṇṇiya pāvaṅkaḷāy kaṭṭuppaṭum kaṉmamum piravēcikka māṭṭāvāy oḻintuviṭum.

    Ātalāl, civaperumāṉ attanmaiyuṭaiya meyyuṇarvāl taṉṉai aṭaikkalam pukuntavarait taṉṉaip pōlac cuttāṉakac ceytu pātukāttalum, mantiravaliyāl aṭaṅki irainukarap peṟātu kiṭakkum pāmpu yātēṉum ōr camayam vāyttaviṭattu cummākiṭavātu tīṇṭumāṟu pōla, iṟaipaṇi niṟkum avaraic cāramāṭṭātu oḻintu kiṭanta ākāmiya viṉai avarukku ita makitaṅkaḷaip piṟarceytaviṭattuc ceyta accampantampaṟṟi avarutaiya itam akitaṅkaḷukku ttuṇaiyāyc ceṉṟu kūṭumātaliṉ, avvāṟu kūṭumpaṭi ceytu piṟar ceyta avaṟṟiṉ palaṉkaḷai avar nalvaḻippeṟutap poruṭṭu atikappaṭutti avarkku ūṭṭutaluñ ceyvaṉ.

    Iṅṅaṉam muttaṟ ceyta viṉaiyai avarukku iṟaipaṇiyākkiyum, piṟar ceyta viṉaiyai avarukku viṉaiyākkiyum ceytal iṟaivaṉukkuc calaṉamākāveṉiṉ, muttaṉ taṉṉaiyē cārntu niṟṟaliṉālum, ēṉaiyōr aṅṅaṉañ cārātu niṟṟaliṉālum avaravarkkut takkavāṟu ceytal takutiyātaliṉ calaṉamiṉmai yaṟika.

    (E – ṟu.) Piṟarceyta viṉaiyai mikutti ūṭṭi oḻittalē piṟarai viṉai naṇukāmaṟ kāppateṉak koḷka. Piṟarai yaṅṅaṉam ūṭṭutaluṅ karuṇaiyey eṉpatu uṇarttavēṇṭi ūṭṭi eṉpatōṭamaiyātu oḻippāṉā yeṉṟum, nalamuṭaṉē eṉṟuṅ kūṟiṉār. Eṉavē, muttar ceyyum itam akitam piṟar ceyyum itattaiyum akitattaiyum mikutti aṉupavit toḻiyumpaṭi ceyyumeṉpatuṇarka. Itanāl araṉpaṇi niṟkum muttaṟai viṉai naṇukāteṉak kūṟiyatumaṉṟi, araṉpaṇiyil niṟṟalāvatu, ulakiṉil eṉ ceyalellāmuṉ vitiyē, nīyē yuṇṇiṉṟuñ ceyvittuñ ceykiṉṟāyeṉṟum, nilavu vatōr ceyaleṉakkiṉṟuṉ ceyalēyeṉṟum niṉaitale eṉpatu eṉa viḷakkik kūṟiyatatū uvumāyiṟṟu.

    Iraipaṇiyil niṟpavar pātakattain ceytiṭiṉum ataṉaip paṇiyākki viṭṭu, ivar ceyyum itamakitaṅkaḷai ivarukku itamakitañ ceytār pālicaiyac ceytal iṟaivaṉukku naṭuvunilaiyamākāteṉpārai nōkki, taṉ ceyalai yoḻittu iṟaivaṉiṭattu aṭaikkalam pukuntavarai viṉai naṇukāmaṟ kāttalum, aṅkaṉamiṉṟi tāṉeṉa muṉaittu niṉṟu ceypavarkku ammunipput tīrtaṟporuṭṭu mikutti ūṭṭi yoḻittalum muṟaimaiyāmeṉak kūṟiyavāṟām.


    5. Source Attribution

    Śrī aruṇanti śivācāriyar aruḷicceyta śivajñānasiddhiyār supakkam mūlamum itaṟku tirukkaillāya paramparai tiruvāvaṭu tuṟai ātīṉattu ttirāviṭa māpāṭiya karttarāki mātavac civajñāṉa yōkikaḷ aruḷiya uraiyum, avvuraiyaitt taḻuvi, tiruvāvaṭutuṟai ātīṉa caivap piracārakarum tēvakōṭṭai civākama cittānta paripālaṉa caṅkattuc cittānta cāttira pōtakarumākiya, tūttukkuṭi po. muttaiyapiḷḷai eḻutiya poḻippurai (1926) eṉṉum nūlil iruntu… –

    विषय का सारांश: ईश्वर-सेवा (इरैपण‍ि) में लीन भक्त के कर्म को ईश्वर अपना कर्म मानकर स्वीकार कर लेते हैं, जबकि अन्य लोगों के कर्म को उनका निजी कर्म मानकर उन्हें उसका फल भोगने देते हैं। इस प्रकार का भेद करना भी ईश्वर की निष्पक्षता (नडुवुनिलै) में कोई दोष उत्पन्न नहीं करता।


    मूल पद (शिवज्ञानसिद्धि)

    “शलमिलनाय ज्ञानात्तान तनैयडैंतार तम्मैत्

    ताऩाक्कित् तलैवऩवर् ताञ्चेय्विऩै तऩ्ऩाल्

    नलमुडऩ्ē पिऱर्चेय्विऩै यूट्टियोऴिप् पाऩाय्

    नणुक़ामल् विनैव़रै नाडिक् काप्पऩ्

    उलकिऩिलेऩ् शेलऴल्लाम् उऩ्विदियē नीयē

    उळ्निऩ्ऱुञ् चेय्वित्तुञ् चेय्किऩ्ऱा येऩ्ऱुम्

    निलवुव़दोर शेलऴेऩक्किऩ् ऱुऩ्चेलऴ्ē येऩ्ऱुम्

    निऩैव़ार्क्कु विऩैकळल्लाम् नीङ्कुन् ताऩ्ē”

    – शिवज्ञानसिद्धि


    पद का भावार्थ (सरल हिंदी)

    जो द्वेष रहित (शलमिलन) होकर ज्ञान के द्वारा परमेश्वर (तलैवऩ्) को प्राप्त करते हैं, वह (ईश्वर) उन्हें अपने जैसा शुद्ध बना देते हैं और उनका ध्यान रखते हैं। यह सुनिश्चित करते हुए कि कर्म (विऩै) उनसे नजदीक न आए (नणुक़ामल्), ईश्वर (उन भक्तों के) स्वयं के द्वारा किए गए कर्म के कारण, दूसरों के कर्मों के शुभ-अशुभ फलों को उन्हें भोगे बिना ही समाप्त (ऊट्टिओऴिप् पाऩाय्) कर देते हैं, जिससे उन्हें भलाई (नलमुडऩ्ē) प्राप्त हो।

    और जो (भक्त) सदैव यह स्मरण (निऩैव़ार्) करते हैं कि:

    “संसार में मेरे सभी कार्य (शेलऴल्लाम्आपकी ही विधि (उऩ्विदियē) हैं, और आप ही भीतर रहकर (उळ्निऩ्ऱुम्प्रेरणा देकर भी(चेय्वित्तुम्करवाते भी हैं (चेय्किऩ्ऱा)।”

    “इस संसार में जो भी प्रकाशमान कर्म (निलवुव़दोर शेलऴ्) मुझे दिखता है, वह आज (अब) मेरा नहींआपका ही कार्य (उऩ्चेलऴ्ē) है।”

    ऐसे चिंतन करने वाले भक्तों के सभी कर्म (विऩैकळल्लाम्स्वयं ही नष्ट (नीङ्कुन् ताऩ्ē) हो जाते हैं।


    3. टीका (पॊऴिप्पुऎ) का सार

    ईश्वर-सेवा (इरैपण‍ि) की विधि

    ईश्वर-सेवा में लीन रहना कैसा होता है? जब भक्त एकाकार (एकर्ऩाय्) स्थिति से विचलित होकर, कभी-कभी स्वयं के द्वारा बाहरी कर्म (पुऱत्तुच् शेलऴ्) करते हैं, तो वे ईश्वर से कहते हैं: “आप ही मेरे भीतर रहकर (उळ्निऩ्ऱुम्) कार्य करवा रहे हैं, इसलिए संसार में मुझे कोई कर्म करना शेष नहींहै। मेरे द्वारा किए गए शुभ (इदम) और अशुभ (अगितम) कार्य, सब आपका ही कार्य हैं। दूसरों द्वारा मुझ पर किए गए कार्य भी आप ही उनसे करवाते हैं (चेय्वित्तुम्), अतः वे भी आप ही के कार्य हैं, किसी और के नहीं।” इस प्रकार, जो भक्त ईश्वर की कृपा (अवऩरुळ्) के अतिरिक्त किसी चीज़ का विचार नहीं करते हुए अपनेपन को खो देते हैं (तम्मै इऴन्तुनिऱ्कप् पेऱुतल्), वही ईश्वर-सेवा की विधि है।

    • सेवा (पण‍ि) का अर्थ है कर्म, और ईश्वर-सेवा (इरैपण‍ि) का अर्थ है सब कुछ ईश्वर का कार्य मानना। ऐसे भक्तों में “मैंने किया” या “दूसरे ने किया” यह अज्ञान (अञ्ज्ञानम्) और पुण्य-पाप (पुण्णिय पावह़्कळाय्) के रूप में बांधने वाला कर्म (कऩ्मम्) प्रवेश नहीं कर पाता और समाप्त हो जाता है।

    ईश्वर की निष्पक्षता (नडुवुनिलै)

    शिवपरमात्मा सच्चे ज्ञान द्वारा स्वयं की शरण (अडैक्क़लम्) में आए भक्तों को स्वयं के समान शुद्ध (சுத்தன்) करके उनकी रक्षा (पातुक़ात्तलुम्) करते हैं। जिस प्रकार मंत्रबल से वश में किया गया साँप कभी अवसर मिलने पर दंश कर सकता है, उसी प्रकार ईश्वर-सेवा में लीन भक्त को स्पर्श न कर सका संचित कर्म (आकामीय विऩै), जब कोई दूसरा व्यक्ति उन भक्त के साथ शुभ या अशुभ कर्म करता है, तो उस संबंध (अச்சम्पन्तम्) के माध्यम से भक्त के शुभ-अशुभ भोगों को बढ़ाकर (अतिकप्पडुत्ति) उन्हें भोगने देते हैं, ताकि वे शीघ्र ही कर्मों से मुक्त हो जाएँ।

    कोई यह पूछ सकता है: “इस प्रकार मुक्त (मुत्तर्) के कर्म को ईश्वर की सेवा मान लेना और अन्य लोगों के कर्म को उनका कर्म मानकर भोगने देना, क्या ईश्वर के लिए पक्षपात (शलऩम्) नहीं है?” उत्तर है: “यह पक्षपात नहीं है। चूंकि मुक्तजन (मुत्तर्केवल ईश्वर पर निर्भर (तऩ्ऩैयē चार्न्तु निऱ्ऱलिऩालुम्) रहते हैं, और अन्य लोग ऐसा नहीं करते (अங்ஙனஞ் சாராது நிற்றலினாலும்), इसलिए जिसके लिए जो उचित है, उसके अनुसार कार्य करना उचित ही है (तक़ुतियादलिऩ् शलऩमिऩ्मै यऱिक)”।

    निष्कर्ष

    • दूसरों के कर्मों के फल को बढ़ाकर (मिकुवित्तुभोगवाकर समाप्त (ऊट्टि ओऴित्तल्ē) कर देना ही, वास्तव में भक्त को कर्म के पास न आने से बचाना (नणुक़ामற் காப்பதெऩக்) है। यह कार्य भी करुणा (कరుణै) ही है, क्योंकि यह उन्हें शीघ्र मोक्ष (नल् वऴिप्पेडुत्तल्) की ओर ले जाता है।
    • यदि ईश्वर-सेवा में लीन भक्त कोई पाप कर्म (पातक़त्तै) भी कर दे, तो ईश्वर उसे भी सेवा में परिवर्तित (पण‍िय़ाक्कीविट्टु) कर देते हैं, जबकि दूसरों के शुभ-अशुभ कर्मों को उन पर वापस (पालिशैयச் शेय्तल्) करते हैं ताकि उनका अहंकार (முனைப்புத்) नष्ट हो जाए। यह धर्मसंगत (मुऱैमैय़ाम्) कार्य है।

    4. ग्रन्थ और टीकाकार का संदर्भ

    श्री अरुणन्ति शिवाचार्य (śrī aruṇanti śivācāriyar) द्वारा रचित शिवज्ञानसिद्धि सु-पक्ष (śivajñānasiddhiyār supakkam) का मूल पाठ और उस पर थिरुक्कैलाय परमपरै थिरुवावडुथुरै (tirukkaillāya paramparai tiruvāvaṭu tuṟaiआधीन के द्राविड़ महाभाष्य (ttirāviṭa māpāṭiya) के रचयिता माधव शिवज्ञान योगिगल (mātavac civajñāṉa yōkikaḷ) द्वारा रचित टीका। और इस टीका पर आधारित,थिरुवावडुथुरै अधीन शैव प्रचारक और देवकोटै शिवागम सिद्धांतानुपालन संघ (tēvakōṭṭai civākama cittānta paripālaṉa caṅkattuc) के सिद्धांत शास्त्र बोधक (cittānta cāttira pōtakarumākiyaतूत्तुक्कुडि पॊ. मुत्तैयापिल्लै (tūttukkuṭi po. muttaiyapiḷḷai) द्वारा लिखित सरल टीका (poḻippurai) (1926) से उद्धृत।

    The text states that God’s impartiality is not compromised by accepting the actions of a devotee who abides in Divine Service as His own action, while not accepting the actions of others in the same way, but making them experience the consequences of their actions.


    The Śivajñānasiddhiyār Verse

    “Free from deceit, through Knowledge, the Lord makes those who seek Him one with Himself and protects them; He is not unfaithful.

    Through the actions performed by them (the devotees), He lovingly feeds them the karma done by others and resolves (their remaining karma).

    For those who constantly contemplate: ‘All my deeds in the world are Your decree, You alone dwell within and make me act,’

    and ‘No deed shines for me now; it is all Your action,’

    all their karmas shall cease on their own.”

    Śivajñānasiddhiyār

    Koḍu (Word-by-Word Interpretation)

    (Ko – ḍu.) You alone dwell within (and make me act); no deed shines for me in the world now; all my deeds are Your decree, and You make me act and act (through others), and this is Your action alone—for those who contemplate thus, all their karmas shall cease on their own. The Lord, through Knowledge, makes those who seek Him one with Himself and protects them. He is not unfaithful (deceitful), but rather, through the action done by them (the devotees), and the actions done by others, He lovingly feeds (the fruits) and resolves (their karma).


    Poḻippurai (Detailed Commentary)

    (Po – rai.) As to what abiding in Divine Service means: if the soul, having moved from the state of single union (Ekan) with God, performs an external action at any time, he should then turn to God and affirm: Since You alone dwell within me and make me act, no action is manifest to me in the world; all good and bad deeds performed by me are Your action alone; and all deeds done to me by others are also Your action, since You use others to make them act—there is no other cause. To attain this state of losing one’s self and contemplating nothing but His grace is the method of Divine Service. Service (Paṇi) means action. Divine Service means seeing all action as God’s action. Ignorance, which is the thought “I acted” or “another acted,” and karma (Kanmam), which binds as merit and sin, shall not enter those who attain this state and shall pass away.

    Therefore, Śivaperumān protects those who take refuge in Him through such true knowledge by making them pure like Himself. Just as a snake subdued by a spell remains still but will bite if it finds an opportune moment, the future karma (Ākāmiyam), which was unable to affect the devotee who abides in Divine Service, now uses the action (Itham and Ahitham) done by others to that devotee as a medium. Thus, it accompanies the devotee’s good and bad experiences, and God makes it happen, intensifying the fruits of the actions done by others and feeding them to the devotee for their spiritual well-being (to guide them to the good path).

    If it is asked whether treating the action done by the liberated soul (Mutthar) as Divine Service for them, and the action done by others as karma for them, would not compromise God’s impartiality: it is known that since the liberated soul relies only on God, and others do not, it is appropriate to act according to the state of each soul; hence, there is no partiality.

    (E – ṟu.) Understand that intensifying and feeding (the fruits of) the actions done by others, thereby resolving (the karma), is the way to protect the devotee from the approach of karma. He said “lovingly feeds and resolves” instead of just “feeds” to indicate that feeding (the fruits) to others is also an act of grace. Thus, one knows that the good and bad done by the liberated soul causes the good and bad done by others to be intensified and experienced until exhausted. This not only states that karma will not affect the liberated soul abiding in the Lord’s Service but also explains that abiding in the Lord’s Service is the contemplation: “All my deeds in the world are Your decree, You alone dwell within and make me act, and no deed shines for me now, it is Your action alone.”

    In response to those who argue that converting a transgression done by one abiding in Divine Service into Divine Service, and making those who did good or bad to the devotee experience the corresponding good or bad, is not impartial for God: it is declared that protecting those who have abandoned their own action and taken refuge in God from the approach of karma, and conversely, intensifying the experience of those who act with self-will (“I”) until that will is resolved, is the right procedure.
